Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
NHÀ VĂN NGUYỄN ĐÔNG THỨC: " SẼ KHÔNG RỬA TAY GÁC KIẾM"
16/07/12

  Nhà văn Nguyễn Đông Thức: “Sẽ không rửa tay gác kiếm” 

“Nghề viết đã như là một cái nghiệp, nên dù nói là “gác kiếm” nhưng chắc sẽ không làm được đâu.” Đó là lời khẳng định của nhà văn Nguyễn Đông Thức trong Buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Không có gì & không một ai” và tác phẩm “Đời”, diễn ra tại Nhà sách Phương Nam Ebook – Vincom (72 Lê Thánh Tôn, Q1, TP.HCM), vào sáng nay ngày 14/7/2012.

Tham dự buổi trò chuyện có giám đốc NXB Trẻ - ông Nguyễn Minh Nhựt; đại diện Cty Cổ phần Văn hóa Phương Nam; nhà văn Đoàn Thạch Biền; nhà thơ Lê Minh Quốc; nhà văn Dương Thụy; tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi Văn học tuổi 20 lần IV – Trương Anh Quốc… cùng đông đảo bạn đọc yêu mến và quan tâm đến tác phẩm, tác giả.

  “Tôi chọn vừa làm nhà văn vừa làm nhà báo”

  Trả lời câu hỏi của một độc giả về sự chọn lựa giữa nhà văn và nhà báo, Nguyễn Đông Thức trả lời anh quyết định chọn cả hai. Vì theo anh, hai nghề này bổ sung, giúp ích cho nhau rất nhiều.   “Nhà báo có nhiều vốn sống, nhiều tư liệu thực tế, nắm bắt nhiều tình hình thời sự - kinh tế - xã hội. Nhà văn có tư duy khái quát, có bút pháp, để tác phẩm báo chí của mình dễ đi vào lòng người đọc hơn.”

  Ngoài việc trả lời những thắc mắc của bạn đọc xoay quanh cuốn tiểu thuyết mới, nhà văn Nguyễn Đông Thức cũng chia sẻ những kỷ niệm quanh cuộc đời viết văn, làm báo của mình và tâm sự về nghề văn – một nghề mà   “Không có gì và không một ai”   đôi khi là một trạng thái thường xuyên.

  Không “rửa tay gác kiếm”

Nhà văn cũng giải thích cụm từ “rửa tay gác kiếm” viết trên “Lời nói đầu” của tác phẩm. Đó là mong muốn về hạnh phúc và tự do khi thoát hết những công việc thường ngày để “đến một nơi không ai biết mình.” Tuy nhiên, ngay sau đó đã kịp thời “trấn an” độc giả khi nói rằng “nghề viết đã như là một cái nghiệp, nên nói như vậy nhưng chắc không làm được đâu.”  

Nhà văn Nguyễn Đông Thức cũng hé lộ rằng mình đang có   “những ý tưởng thú vị trong đầu” và hứa hẹn về một cuốn sách sẽ ra đời trong tương lai.

  Ngoài ra, cuốn tiểu thuyết   “Không có gì & không một ai”   được viết trong vòng hai năm, để kỷ niệm 60 năm cuộc đời của tác giả. Cuốn sách lấy cảm hứng những chuyện có thật, những nguyên mẫu trong cuộc đời TNXP của nhà văn. Qua đó, trình bày góc nhìn tương đối toàn diện và toàn cảnh về con đường đi của những người làm báo TP.HCM từ sau năm 1975, cùng với những đau khổ, trả giá của họ.

Hoàng Mai

 Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » Hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình: Sức cuốn hút lớn với giới trí thức 05/07/12
  » Giao Lưu Với Bà Nguyễn Thị Bình Và Hồi Ký "Gia Đình, Bạn Bè Và Đất Nước" 05/07/12
  » Nhà văn Tâm Phan chia sẻ về cuốn sách : LẦN ĐẦU LÀM MẸ. 24/05/12
  » Seoul ngọt ngào – Tiểu thuyết đầu tay của Jung Yi Hyun 24/05/12
  » Ra mắt sách mới : LẦN ĐẦU LÀM MẸ 23/05/12
  » Người phụ nữ 34 tuổi ra mắt hồi ký 22/05/12
  » Cô gái 34 tuổi viết hồi ký 22/05/12
  » Những người đàn bà bị thất lạc 18/01/10
  » Muôn dặm không mây 18/01/10
  » Kí ức vụn 11/01/10


 
Tin văn hoá nổi bật
HÃY ỦNG HỘ TỦ SÁCH TUỔI HOA HÃY ỦNG HỘ TỦ SÁCH TUỔI HOA
Cái hay của tác phẩm là nội dung, các nhân vật chỉ là hư cấu. Tác giả chỉ thay đổi nghề nghiệp của nhân vật cho phù hợp và nội dung tác phẩm không hề thay đổi. Tại sao chúng ta cứ phải làm cho vấn đề trở nên nặng nề. Thiết nghĩ nên hoan nghênh tác phẩm đã được cấp phép xuất bản và phát hành một cách hợp pháp.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
thang sach phuong nam 2017
thang sach phuong nam 2017
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap